Bí kíp học tiếng Anh đơn giản mà hiệu quả

Bí kíp học tiếng Anh vốn là chủ đề gây khá nhiều tranh cãi trong nhiều năm trở lại đây, đặc biệt khi đất nước đang trong thời kỳ hội nhập với kinh tế quốc tế. Một câu hỏi đặt ra: có phương pháp học nào vừa tiết kiệm tiền bạc và thời gian không? Tôi khẳng định là có. Điều này được các giáo viên bản ngữ New Vision chứng thực trong gần 20 năm dạy tiếng Anh cho nhiều đối tượng tại Việt Nam.

bí quyết học tiếng Anh

Học Tiếng Anh chưa giỏi, không phải vì bạn không có năng khiếu, cũng không phải vì bạn lười nhác, nản chí mà chính vì bạn chưa tìm ra phương pháp học tốt nhất cho mình. Chính những lỗi suy nghĩ tiêu cực ấy đang làm bạn chết dần chết mòn trong hi vọng chinh phục ngoại ngữ của mình. Yes, I can là câu trả lời giải đáp cho mọi trở ngại mà bạn gặp phải. Cùng New Vision sẵn sàng cho hành trình chinh phục của bạn nhé.

1/ Đừng có tập trung vào học ngữ pháp

Tôi chỉ nói không nên quá tập trung, không có nghĩa là không học nhé. Ngữ pháp thực sự cần thiết nhưng chỉ nên dừng ở mức độ vừa phải thôi, áp dụng nó vào giao tiếp chứ không học ngữ pháp kỹ quá. Bạn học để giao tiếp chứ không phải học để trở thành một Teacher.

Học ngữ pháp sẽ làm chậm quá trình nghe và nói của bạn. Khi muốn diễn đạt bất cứ điều gì, bạn luôn phải áp suy nghĩ mình dùng đúng ngữ pháp chưa? Danh từ, động từ, các thì…Một tá các thắc mắc được đặt ra và bạn đã lỡ bỏ quên mất sự tập trung của người đối diện đang nói cho bạn những điều gì tiếp theo. Thực tế là nhiều học sinh Việt biết nhiều ngữ pháp hơn cả người bản ngữ. Bạn nghĩ có thực sự cần thiết không? Hãy tự trả lời theo quan điểm của bạn nhé.

bí quyết học tiếng Anh 1

2/ Học tiếng Anh theo cụm từ

Đa số các bạn thường học từ vựng riêng lẻ mà quên đặt nó vào ngữ cảnh để nhớ nghĩa của từ nhanh và lâu. Thật bất ngờ, nhiều bạn biết rất nhiều từ vựng nhưng không thể bật để nói một câu tiếng Anh. Lý do các bạn không học cụm từ. Tuyệt đối không dịch từ vựng sang tiếng Việt nhé. Tôi biết điều này rất khó, nhưng đây là bí kíp học tiếng Anh nhanh nhất.

3/ Tạo môi trường quốc tế

 Việc bạn nói được một ngoại ngữ không chứng minh bạn thông minh và ngu ngốc. Bất cứ ai cũng có thể học được, chỉ vì bạn chưa biết học đúng sách, giống như việc chúng ta đều có thể nói được tiếng Việt thành thạo nếu không tạo môi trường thích hợp.

Tự tạo môi trường quốc tế là sao: hãy giao tiếp với người bản xứ nhiều hơn, học tiếng Anh với người nước ngoài, thậm chí nếu gia đình có điều kiện có thuê giáo viên bản ngữ dạy tiếng Anh 1 thầy 1 trò, đi du học ở những quốc gia nói tiếng Anh chuẩn…Có nhiều cách để tạo môi trường để bạn học tiếng Anh, cái chính là bạn có muốn sống với môi trường đó hay không thôi.

giáo viên nước ngoài g2

4/ Lựa chọn giáo trình tiếng Anh chuẩn

Giáo trình tiếng Anh có ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng tiếp nhận thông tin của học viên. Mọi kiến thức bắt buộc phải chuẩn, không có chỉnh sửa gì. Các trường học thường sử dụng 1 giáo trình chung có tính liên kết từ bậc mầm non lên tới đại học. Sử dụng sách giáo khoa của các nhà xuất bản hàng đầu thế giới. Nội dung giảng dạy hoàn toàn đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, chương trình học và thi ở mọi cấp bậc. Không sử dụng các giáo trình vượt quá khả năng tiếp thu của bản thân, tạo áp lực cho người học, không thu được bất cứ kết quả gì.

Trên đây là 4 bí kíp học tiếng Anh đơn giản mà bạn trước đây có thể từng biết. Hy vọng bạn có thể áp dụng và sớm giao tiếp tiếng Anh tốt nhất.

>>> Đọc thêm: Cung cấp giáo viên nước ngoài.

 

Bài Viết Liên Quan