Học giao tiếp tiếng Anh là không đủ

Nếu bạn có thể giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài, đó là thành quả lớn. Bây giờ, bạn cần tự hỏi mình: Tiếng Anh của mình có dễ hiểu không? Tiếng Anh của mình có tự nhiên không?

Nếu phát âm tiếng Anh của bạn khó hiểu, người nước ngoài sẽ rất ngại giao tiếp. Đơn giản vì bạn nói họ chẳng hiểu gì hoặc luôn phải căng tai nghe. Nếu tiếng Anh của bạn không tự nhiên, người nghe sẽ cảm thấy không thoải mái với ngôn ngữ của bạn. Một điều thú vị là, theo một nghiên cứu về ngôn ngữ học, rất nhiều người bản xứ – khi nghe bạn nói tiếng Anh không rõ ràng – thay vì nghĩ rằng khả năng ngôn ngữ của bạn không tốt, họ có thể cho rằng khả năng tư duy của bạn có vấn đề. Phát âm tiếng Anh kém có thể ảnh hưởng tới cả sự nghiệp của bạn, nếu bạn sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với người nước ngoài.

Phát âm tiếng Anh chính xác là cơ sở để giao tiếp tiếng Anh, cũng như bất kỳ ngôn ngữ nào khác, một cách hiệu quả. Là ngôn ngữ toàn cầu, tiếng Anh có rất nhiều chất giọng (accent), nhưng giai điệu và cách phát âm của tiếng Anh về cơ bản là giống nhau giữa các quốc gia. Để cải thiện phát âm của mình, bạn có thể bắt đầu với việc làm quen từ được nhấn trong câu (rhythm), trọng âm, và âm cuối của từ. Việc luyện nghe tiếng Anh thường xuyên để học cách phát âm chính xác cũng rất quan trọng.

 

Bài Viết Liên Quan