5 cách học tiếng Anh độc và lạ

Bí quyết học tiếng Anh từ trước tới nay đã được nói đến rất nhiều. Tuy nhiên, các phương pháp áp dụng đều không mang lại nhiều hiệu quả. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách học ngoại ngữ độc và lạ nhé.

học tiếng anh với người nước ngoài 60

1.Tự học ngoại ngữ ở bất cứ đâu

Bạn sẽ có cảm giác bị người khác chú ý, coi mình không bình thường khi tự nói 1 mình bằng tiếng Anh, rõ ràng mình là người Việt nhưng nói tiếng Anh gây cho người khác cảm giác bạn thích thể hiện, nổi bật ở đám đông. Nhưng bạn hãy nhìn vào những tiến bộ mà bạn đang có. Bạn có thể nói tiếng Anh ở bất cứ nơi đâu, thời gian nào mà bạn rảnh rỗi. Nghe tiếng Anh liên luyện khả năng phản xạ nghe cực kỳ tốt. Thay vì chăm chú vào phụ đề, các bạn hãy nghe thụ động và tìm hiểu từ từ. Điều này giúp tăng vốn từ vựng tiếng Anh, hình thành kỹ năng, có tác dụng cho những bạn ôn thi đại học.

2.Học tiếng Anh theo kiểu nhà giàu

Nghe có vẻ khó hiểu, nhưng khi nhắc tới thì bạn đã quen thuộc lâu rồi. Đó là hình thức du học. Những người đi du học thông thường kinh tế gia đình của họ khá giả, hay nói cách khác giầu có mới đi được. Việc học tập và rèn luyện tại nước ngoài – những quốc gia nói tiếng Anh đã là 1 lợi thế về môi trường ngoại ngữ cho bạn. Sau khi tốt nghiệp, bất cứ bạn có tấm bằng như thế nào thì khả năng tiếng Anh của bạn đã ở trình độ perfect. Còn gì tốt hơn khi bạn trực tiếp được trải nghiệm với môi trường bản ngữ và văn hóa phương Tây 24/7.

học tiếng anh với người nước ngoài 61

3.Tắm trong môi trường ngoại ngữ

Phương pháp này sẽ khác biệt rất nhiều với cách 2. Thay vì học ở nước ngoài, bạn học trong nước sẽ học với người bản xứ, thực hành những gì mình được học vào cuộc sống để nhớ lâu và tạo thói quen giao tiếp, tiếp thu kiến thức nhanh chóng.

4. Kết bạn với bạn bè quốc tế

Nghe tên phương pháp có vẻ lạ đúng không? Hãy tham gia vào các website kết bạn quốc tế để rèn luyện các kỹ năng ngoại ngữ của mình. Tuy nhiên, rủi ro bạn cần tránh đó là không gặp gỡ, tin tưởng kết bạn trên mạng, tránh hình thức lừa đảo, gây hại cho bản thân mình. Thực tế có rất nhiều các trường hợp phạm pháp xảy ra, nạn nhân là những bạn học sinh, sinh viên chưa cảnh giác với cuộc sống bên ngoài.

học tiếng anh với người nước ngoài 62

5. Học tiếng Anh online với giáo viên bản ngữ

Đây là cách học tiếng Anh nhất trong số những cách học trên. Bạn có thể dễ dàng tìm những bài học trực tuyến với giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm trên các trang dạy tiếng Anh trực tuyến để tự mình rèn luyện, học tiếng Anh với người nước ngoài. Phương pháp này không mất quá nhiều chi phí, học bất cứ thời gian nào mà bạn muốn.

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng thứ hai được sử dụng trên thế giới, nó giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống và công việc. Khi bạn biết tiếng Anh bạn có thể đọc các tài liệu chuyên ngành vì tất cả những thông tin đều được cập nhật từng ngày, từng giờ bằng tiếng Anh. Việc học tiếng Anh đạt trình độ khá không quá khó, nhưng cũng không đơn giản chút nào. Chỉ cần  bạn kiên trì thì giấc mơ giao tiếp tiếng Anh thành thạo sẽ không xa vời nữa.

Công ty New Vision là 1 trong những đơn vị cung cấp giáo viên nước ngoài số 1 tại Việt Nam, bên cạnh đó trung tâm còn khai giảng các lớp học tiếng Anh cho mọi đối tượng, nhận dạy kèm tiếng Anh tại nhà. Để tìm hiểu thêm về chương trình học, vui lòng truy cập tại đây: Cung cấp giáo viên nước ngoài.

Bài Viết Liên Quan